Khi quyết định mua bảo hiểm du lịch, bạn cần lưu ý 6 điều sau đây

Khi quyết định mua bảo hiểm du lịch, bạn cần lưu ý 6 điều sau đây

Du lịch là một sở thích phổ biến của rất nhiều người trên thế giới. Đây được xem là cách giúp chúng ta giải tỏa những mệt mỏi, buồn chán khi mãi quanh quẩn với cuộc sống thường nhật. Thế nhưng khi du lịch, cũng có rất nhiều tình huống trớ trêu xảy ra và du khách không được hỗ trợ khi gặp phải. Vì thế, bảo hiểm du lịch đã ra đời nhằm cung cấp và đảm bảo quyền lợi của du khách khi đi đến những vùng đất mới. Đây là một lựa chọn cực kỳ đúng đắn để đảm bảo cho bản thân và chuyến du lịch của bạn. Sau đây sẽ là 6 điều bạn cần chú ý khi mua bảo hiểm du lịch bạn cần biết rõ. Hãy theo dõi đó là những điều nào qua bài viết sau đây nhé!

Sự cần thiết của bảo hiểm du lịch

Sự cần thiết của bảo hiểm du lịch

Trong một chuyến đi du lịch hoặc công tác đến một nơi xa. Chúng ta không thể nào lường trước được những rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào và trong tình huống nào. Đơn giản nhất, những tình huống có thể xảy ra như thất lạc hành lý, mất hộ chiếu. Vì lý do nào đó như kẹt xe khiến bạn bị trễ chuyến bay. Gặp vấn đề về sức khỏe, ngộ độc thực phẩm…

Những rủi ro này thường đến một cách bất ngờ mà chúng ta rất khó để đề phòng được. Mặc dù đây là những vấn đề không mong muốn. Nhưng trong những tình huống này thì bảo hiểm du lịch chính là một phương pháp “tài trợ” rủi ro giúp bạn giảm phần nào giảm thiểu thiệt hại đến mức thấp nhất.

Những điều cần lưu ý khi mua bảo hiểm du lịch

Các gói bảo hiểm có sự khác nhau

Trong khi mọi người thường coi chi phí là cơ sở để so sánh khi nghiên cứu các loại bảo hiểm. Chọn mua gói bảo hiểm rẻ nhất lại không phải là điều được khuyên làm. Tùy vào giá trị hợp đồng, các gói bảo hiểm sẽ đưa ra các quyền lợi, giới hạn trường hợp được bồi thường. Cũng như số tiền được bồi thường khác nhau. Vì thế, bạn cần cân nhắc kỹ lưỡng những yếu tố dưới đây khi mua bảo hiểm du lịch để có một lựa chọn vừa phù hợp với túi tiền, vừa đảm bảo nhu cầu đi lại của bạn. “Những địa điểm được xác định “có tính rủi ro cao” thường sẽ không được bảo hiểm”

Về loại hình chuyến đi

Về loại hình chuyến đi

Nếu bạn đang lên ý định cho một chuyến phiêu lưu. Hãy lưu ý rằng nhiều hợp đồng bảo hiểm không bao gồm các môn thể thao mạo hiểm như chèo thuyền, vượt thác hay leo núi. Vì vậy, bạn cần chắc chắn rằng những hoạt động trên đều được đề cập trong hợp đồng bảo hiểm của bạn.

Phụ thuộc vào điểm đến của chuyến đi

Những địa điểm được xác định “có tính rủi ro cao” thường sẽ không được bảo hiểm. Trong trường hợp đó, nếu vẫn có ý định tới những khu vực này. Bạn nên lựa chọn một gói bảo hiểm có điều khoản bồi thường. Trong các trường hợp khi bị tấn công bằng vũ khí hóa học, hạt nhân hay sinh học.

Chi trả cho vấn đề sức khỏe cá nhân

Nhiều người thường không nghĩ đến khả năng mình mắc phải các bệnh như hen suyễn hay chàm eczema (mề đay mẩn ngứa) khi lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của mình. Để tránh tốn kém, nếu bạn gặp phải một trong những bệnh này. Hãy chọn gói bảo hiểm đồng ý chi trả cho việc khám chữa bệnh ở ngoài.

Độ dài của chuyến đi

Một số hợp đồng chỉ cung cấp bảo hiểm kéo dài tối đa 120 ngày cho mỗi chuyến đi. Vậy nên, nếu quyết định đi lâu hơn bình thường, một hợp đồng bảo hiểm không bị giới hạn thời gian sẽ là lựa chọn tối ưu của bạn.

Nên mua bảo hiểm du lịch sớm nếu có thể

Dù không ai muốn nghĩ đến điều này. Nhưng rất nhiều rủi ro không lường trước được có thể xảy ra ngay cả khi chuyến đi của bạn còn chưa bắt đầu. Đó là lí do mua bảo hiểm du lịch sớm sẽ là một nước đi khôn ngoan.

“Nếu đã có sẵn cho mình một gói bảo hiểm tốt. Bạn có thể yên tâm rằng các chi phí chuẩn bị trước chuyến đi sẽ được hoàn trả đầy đủ”

Chuyến bay bị hoãn, kế hoạch bị lùi vô thời hạn hay thậm chí hủy hoàn toàn là những trường hợp rất hay xảy ra. Tuy vậy, nếu đã có sẵn cho mình một gói bảo hiểm tốt. Bạn có thể yên tâm rằng các chi phí chuẩn bị trước chuyến đi sẽ được hoàn trả đầy đủ.

Đừng bao giờ đợi tới ngày đi (hoặc tệ hơn là sau khi bạn đã đến nơi) mới mua bảo hiểm. Khi đó, chi phí không chỉ cao hơn và thủ tục sẽ bất tiện hơn. Mà bạn còn phải chấp nhận rủi ro rằng gói bảo hiểm du lịch đó sẽ không bảo vệ toàn bộ chuyến đi. Vì vậy, sẽ chẳng có tổn hại gì khi bạn chuẩn bị sẵn cho mình một gói bảo hiểm du lịch phù hợp từ sớm cả.

Cân nhắc chọn gói bảo hiểm theo năm hay riêng lẻ cho mỗi chuyến đi

Cân nhắc chọn gói bảo hiểm theo năm hay riêng lẻ cho mỗi chuyến đi

Nhìn qua thì có vẻ như việc mua bảo hiểm cho từng chuyến sẽ hợp lý hơn. Khi hầu hết các gia đình chỉ đi nghỉ một lần mỗi năm. Tuy nhiên, sự xuất hiện của các hãng hàng không giá rẻ đã giúp cho việc đi lại trở nên dễ dàng và thường xuyên hơn bao giờ hết.

“Gói bảo hiểm theo năm sẽ hợp lý hơn cho túi tiền của bạn”

Nếu bạn có kế hoạch đi du lịch nhiều hơn ba lần trong một năm. Hãy cân nhắc việc mua Gói bảo hiểm du lịch theo năm. Dù điểm đến của bạn chỉ là những nơi gần như Lào hay Campuchia.

Mua bảo hiểm năm không chỉ thuận tiện hơn (vì không phải mua nhiều gói khác nhau). Mà còn hợp lý hơn cho túi tiền của bạn. Gói Bảo hiểm du lịch theo năm thường cung cấp sự bảo vệ toàn diện hơn. Không chỉ cho bạn mà cả những người đi cùng. Bởi vậy, đừng bỏ qua lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo này nếu bạn chưa tìm hiểu thật kĩ về các loại bảo hiểm du lịch!

Đảm bảo chữ tín của Công ty bảo hiểm

Việc chọn đúng công ty bảo hiểm mà bạn có thể tin tưởng cũng rất quan trọng. Thậm chí còn hơn cả việc lựa chọn được gói bảo hiểm phù hợp. Điều này có thể không được thể hiện rõ ràng ngay từ ban đầu. Nhưng khi cần được bồi thường, bạn sẽ muốn một công ty có khả năng hỗ trợ toàn cầu 24/7. Phản ứng tốt với các tình huống, cũng như xử lí các khoản bồi thường nhanh chóng, đơn giản và thuận tiện.

Bảo hiểm du lịch không có vai trò thay thế cho bảo hiểm sức khỏe

Dù các bảo hiểm du lịch đều có điều khoản bồi thường cho tai nạn. Hoặc bệnh tật không lường trước trong chuyến đi. Nhưng không có nghĩa là bảo hiểm du lịch có khả năng thay thế cho gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện. Bởi chỉ bảo hiểm sức khỏe mới có khả năng hỗ trợ chi phí khám chữa bệnh trong nước một cách tối đa nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm những gói bảo hiểm toàn diện hơn khi đi nghỉ. Hãy chọn các gói bảo hiểm cung cấp dịch vụ cứu nạn y tế khẩn cấp. Chi phí thêm cho các dịch vụ này có thể dao động từ vài trăm tới vài nghìn đô-la Mỹ, tùy thuộc vào nơi bạn sẽ đến. Nhưng đó cũng là một giải pháp bổ sung để bạn yên tâm hơn trong mỗi chuyến đi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *