Khu công nghệ cao TP.Đà Nẵng thu hút giới đầu tư Hoa Kỳ

Khu công nghệ cao TP.Đà Nẵng thu hút giới đầu tư Hoa Kỳ

Trong những năm trở lại đây, nhiều nhà doanh nghiệp Hoa Kỳ đã “rót” hàng trăm triệu USD để đầu tư vào các khu công nghệ cao tiềm năng tại Đà Nẵng. Trong đó, có nhiều dự án mang thương hiệu lớn đến từ Hoa Kỳ đang hoạt động như Kimberly-Clark, Keytronic, Coca-Cola, Crown…Theo đó, mới đây Công ty TNHH Phát Triển INTEX và Vector Fabrication – là 2 doanh nghiệp của Hoa Kỳ đã mạnh tay chi hơn 70 triệu đồng đầu tư vào KCN Hoà Khánh tại Đà Nẵng. Được biết hiện nay, có rất nhiều Khu công nghệ cao tại TP.Đà Nẵng thu hút được nhiều dự án FDI. Đây cũng là một điểm tích cực để Đà Nẵng ngày càng vươn xa và phát triển mạnh mẽ hơn nữa.

Đà Nẵng nổi lên với nhiều tiềm năng đầu tư

Với những lợi thế về tình hình chính trị ổn định; môi trường sống an toàn, lý tưởng và thị trường lao động dồi dào với chi phí hợp lý. Việt Nam sẽ tiếp tục là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong tương lai. Trong bối cảnh đó, tại khu vực miền Trung Việt Nam. Đà Nẵng nổi lên với vị thế là một trong những điểm đến đầu tư tiềm năng nhất. Là nơi hội tụ nhiều lợi thế về cơ sở hạ tầng, môi trường sống. Có tiềm năng phát triển lớn trong các lĩnh vực hợp tác. Bao gồm: công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp phụ trợ, công nghệ thông tin, dịch vụ, giáo dục đào tạo và y tế….

Đà Nẵng nổi lên với nhiều tiềm năng đầu tư

Chính quyền Đà Nẵng luôn coi Hoa Kỳ là thị trường xúc tiến đầu tư trọng điểm. Mong muốn mời gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp Hoa Kỳ có năng lực tài chính, công nghệ. Đến tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh và cơ hội hợp tác tại thành phố. Đặc biệt, các lĩnh vực phù hợp với thế mạnh của các doanh nghiệp Hoa Kỳ mà TP Đà Nẵng mong muốn thu hút đầu tư. Bao gồm: công nghệ thông tin, thiết bị điện tử, hàng không vũ trụ, tự động hóa, trí tuệ nhân tạo, công nghiệp hỗ trợ, y tế, giáo dục, bất động sản…

Chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư vào KCN Hoà Khánh

Ông Phạm Trường Sơn, Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng cho biết. Ban Quản lý vừa có văn bản chấp thuận chủ trương nghiên cứu đầu tư vào KCN Hoà Khánh cho Công ty TNHH Phát triển INTEX. Một thành viên của Tập đoàn INTEX Group. INTEX sẽ nghiên cứu đầu tư dự án sản xuất hộp lọc nước cho bể bơi. Với công suất 1.900.000 sản phẩm/năm. Máy bơm nước và không khí bằng điện và bằng tay với công suất 2.440.000 sản phẩm/năm. Tổng vốn đăng ký đầu tư của dự án là 12 triệu USD (tương đương với 290 tỷ đồng).

Bên cạnh đó, được sự thống nhất chủ trương của UBND Thành phố. Ban Quản lý cũng đã giới thiệu địa điểm đầu tư dự án Nhà máy sản xuất Bảng mạch in & Vi cơ điện tử (MEMS) của nhà đầu tư Vector Fabrication đến từ Hoa Kỳ vào Khu công nghệ cao Đà Nẵng. Dự án có tổng vốn đăng ký đầu tư dự kiến là 60 triệu USD. Dự kiến trong tháng 8/2021. Ban Quản lý sẽ phối hợp với Công ty TNHH Fujikin Đà Nẵng. Sau đó tổ chức lễ khởi công dự án TT Nghiên cứu, Phát triển và Sản xuất Fujikin Đà Nẵng.

Các Khu công nghệ cao tại TP.Đà Nẵng thu hút được nhiều dự án FDI

Theo ông Phạm Trường Sơn, từ đầu năm đến nay. Khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp Đà Nẵng. Là những tiềm năng đã thu hút được 16 dự án. Trong đó có 4 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI); 12 dự án đầu tư trong nước. Với tổng vốn đăng ký lần lượt là 145,33 triệu USD. Chiếm hơn 99,13% tổng vốn FDI thu hút vào thành phố Đà Nẵng trong 6 tháng đầu năm 2021 và 481,4 tỷ đồng.

Các Khu công nghệ cao tại TP.Đà Nẵng thu hút được nhiều dự án FDI

Luỹ kế đến nay, Khu công nghệ cao, Khu công nghệ thông tin tập trung và các khu công nghiệp TP.Đà Nẵng đã thu hút được 503 dự án. Trong đó có 373 dự án trong nước và 130 dự án FDI. Với tống vốn đầu tư lần lượt là 27.563 tỷ đồng và hơn 1,8 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *