Sau 4 tuần tăng liên tiếp, VN-Index điều chỉnh tương đối mạnh

Sau 4 tuần tăng liên tiếp, VN-Index điều chỉnh tương đối mạnh

Ở Việt Nam, một trong những chỉ số chứng khoán phổ biến nhất chính là VN-Index, đây là chỉ số thuộc sở hữu của sàn HOSE và được rất nhiều các nhà đầu tư tin tưởng. Bên cạnh đó, VN-Index cũng là một trong những chỉ số chứng khoán cao nhất ở Việt Nam vào thời điểm hiện tại. Thị trường chứng khoán cùng các nhà đầu tư vẫn đang hoạt động rất tích cực. Nên mức điểm của VN-Index cũng ngày một tăng cao và một phiên điều chỉnh trong thời gian tới là hoàn toàn hợp lý để  tạo đà cho nhịp tăng sắp tới. Theo dõi bài viết để hiểu rõ hơn về sự điều chỉnh trong phiên mới nhất của VN-Index nhé!

Phiên điều chỉnh của VN-Index

Sau chuỗi 6 ngày tăng điểm liên tiếp, hôm nay chỉ số VN-Index đã có một phiên điều chỉnh tương đối mạnh. Giảm tận 13 điểm, tương ứng giảm 1 %. Với mức giảm điểm như vậy thì đương nhiên độ rộng thị trường sẽ cực hẹp. Số mã chìm trong sắc đỏ chiếm đa số. Kết thúc phiên, có tới 312 mã giảm điểm. Trong khi chỉ có 101 mã tăng điểm và số mã đứng ở mức giá tham chiếu là 34 mã. Mặc dù hôm nay VN-Index giảm sâu. Nhưng tính ra chỉ số này cũng đã có 4 tuần liên tiếp tăng điểm.

Phiên điều chỉnh của VN-Index

Chỉ số VN30 hôm nay có mức giảm mạnh hơn so với VN-Index. Giảm tới 17,7 điểm, tương ứng giảm 1,2 %. Trong số 30 mã trong rổ chỉ số này thì có tới 22 mã giảm điểm, chỉ có 6 mã giữ được sắc xanh, còn 2 mã đứng ở mức tham chiếu.

VN30 có xu hướng tăng dài hạn

Đáng chú ý là VN30 đã có 8 tuần tăng điểm liên tiếp. Mặc dù hôm nay chỉ số này giảm sâu nhưng kết thúc phiên giao dịch hôm nay chỉ số vẫn đang có tuần thứ 9 tăng điểm liên tiếp. Theo các chuyên gia chứng khoán, khi VN-Index tiến tới vùng 1.315-1.320 điểm thì thị trường sẽ có một nhịp điều chỉnh về mặt kỹ thuật để tạo nền cho bước đi lên tiếp theo. Ngưỡng hỗ trợ gần nhất của chỉ số này là ở vùng 1.290-1.300 điểm.

Với VN30, mức hỗ trợ gần nhất sẽ là vùng 1.420-1.425 điểm. Hợp đồng phái sinh F1M hôm nay cũng có một phiên giảm điểm mạnh (23 điểm). Đóng cửa phiên F1M đang âm 25 điểm so với basis. Đây là chỉ dấu cho thấy nhà đầu tư đang đặt cược vào sự điều chỉnh tiếp theo của chỉ số trong phiên giao dịch tới.

Tổng hợp diễn biến thị trường chứng khoán trong ngày

– VN-Index đóng cửa tại 1.303,57 điểm, giảm 13,13 điểm (-1%) với thanh khoản 21.910 tỷ đồng.

– HNX-Index kết phiên tại 304,45 điểm, giảm 0,41 điểm (-0,13%) với thanh khoản 3.144 tỷ đồng.

Tổng hợp diễn biến thị trường chứng khoán trong ngày

Phiên giao dịch hôm nay thị trường có phần thận trọng hơn sau chuỗi ngày tăng điểm liên tiếp. Áp lực chốt lời của thị trường diễn ra mạnh nhất vào khoảng thời gian cuối phiên. VN-Index mở cửa lưỡng lự quanh tham chiếu. Thị trường đã có liên tiếp 6 phiên tăng điểm. Việc nhà đầu tư thận trọng mua bán trong phiên hôm nay là một điều tất yếu. Một số cổ phiếu lớn như HPG, VCB, VIC, VNM, VRE, VPB, MWG… đồng loạt giảm đang tác động tiêu cực tới thị trường.

Bên cạnh đó, nhóm ngân hàng cũng đang chịu áp lực điều chỉnh sau chuỗi ngày tăng “nóng” gần đây. Các cổ phiếu lớn như CTG, BID, MBB, SHB, VPB, HDB, TCB, TPB…đều giảm điểm. Áp lực chốt lời dần lan sang các nhóm cổ phiếu khác. Kể đến như chứng khoán, bất động sản, dầu khí, thép… Mặc dù vậy, bất chấp áp lực bán của thị trường và sự điều chỉnh của chỉ số nhiều cổ phiếu vẫn hiếm hoi giữ được sắc xanh điểm như EIB, REE, STB, VIB, NVL…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *