Việc mua bảo hiểm có thể đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp?

Việc mua bảo hiểm có thể đảm bảo sự phát triển của doanh nghiệp?

Khi hoạt động, các doanh nghiệp quy mô vừa hoặc nhỏ đều mang trong mình những rủi ro về kinh doanh ở một mức độ nhất định. Khi rủi ro thật sự phát sinh, có doanh nghiệp sẽ chịu tổn thất nhỏ. Nhưng cũng có doanh nghiệp buộc phải đóng cửa, hoặc tệ hơn là phá sản vì rủi ro đó. Chính vì thế, bảo hiểm về rủi ro doanh nghiệp đã xuất hiện và chiếm sự quan trọng trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Thế nhưng vẫn còn nhiều người chưa hiểu rõ về vai trò đặc biệt của loại bảo hiểm này. Vậy đâu là lý do các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên mua bảo hiểm nếu muốn phát triển bền vững? Hãy theo dõi thông tin và tìm lời giải đáp cho câu hỏi trên thông qua bài viết sau nhé!

Doanh nghiệp vừa và nhỏ là gì?

Doanh nghiệp vừa và nhỏ là những doanh nghiệp có quy mô nhỏ bé về mặt vốn, lao động hay doanh thu. Doanh nghiệp nhỏ và vừa có thể chia thành ba loại cũng căn cứ vào quy mô đó là doanh nghiệp siêu nhỏ, doanh nghiệp nhỏ và doanh nghiệp vừa. Để xác định được thế nào là doanh nghiệp nhỏ và vừa cũng như để áp dụng quy định cho đúng thì phải căn cứ vào từng tiêu chí khác nhau trong từng trường hợp khác nhau theo quy định của pháp luật.

Bối cảnh doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn khu vực

Bối cảnh doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn khu vực

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn khu vực đã đạt mức tăng trưởng chưa từng có trong những năm gần đây. Chiếm 96% doanh nghiệp tại các quốc gia ASEAN. Chỉ số đơn cấp ra cho doanh nghiệp vừa và nhỏ ASEAN. Bất chấp các điều kiện khó khăn như rủi ro chính trị gia tăng. Chi phí kinh doanh cao hơn và thị trường lao động chặt chẽ hơn. Khiến việc thu hút nhân tài phù hợp trở nên khó khăn hơn.

Khi bối cảnh kinh doanh trên khắp châu Á-Thái Bình Dương thay đổi và mở rộng nhanh chóng, các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải đối mặt với những rủi ro lớn hơn. Toàn cầu hóa gia tăng tạo ra nhu cầu lớn hơn cho kinh doanh du lịch; quy định về sức khỏe và an toàn nơi làm việc đã trở nên nghiêm ngặt hơn; và các cuộc tấn công mạng hiện đang là mối đe dọa phổ biến đối với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô.

Nghiên cứu của Frost & Sullivan

Một nghiên cứu gần đây của Frost & Sullivan do Microsoft thực hiện đã tiết lộ rằng, năm 2017, các mối đe dọa an ninh mạng khiến các tổ chức ở Singapore thiệt hại 17,7 tỷ USD. Nghiên cứu cũng báo cáo rằng hơn một nửa số tổ chức (53%) ở Singapore đã bị tấn công mạng. Hoặc không chắc liệu có gặp sự cố an ninh mạng. Trên khắp châu Á Thái Bình Dương, thiệt hại kinh tế tiềm tàng. Do vi phạm an ninh mạng có thể lên tới 1.745 nghìn tỷ đô la. Chiếm hơn bảy phần trăm trong tổng số GDP của khu vực là 24,3 nghìn tỷ đô la Mỹ.

Tuy nhiên, dù thiệt hại đáng kể và rủi ro gia tăng, nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ được trang bị bảo hiểm đầy đủ có thể khắc phục tổn thất nếu xảy ra rủi ro. Nhu cầu bảo hiểm toàn diện giúp các doanh nghiệp phát triển và thành công trong khu vực lớn hơn bao giờ hết.

Cách để bảo hiểm hỗ trợ sự tăng trưởng của doanh nghiệp vừa và nhỏ

Cách để bảo hiểm hỗ trợ sự tăng trưởng của doanh nghiệp vừa và nhỏ

Bảo hiểm đóng một vai trò quan trọng trong quản trị rủi ro bằng cách giảm thiểu các mối đe dọa. Mặc dù hầu hết các doanh nghiệp vừa và nhỏ có bảo hiểm. Chẳng hạn như bảo hiểm trách nhiệm công cộng nhằm đáp ứng các điều kiện hợp đồng. Hoặc yêu cầu của người cho thuê. Nhưng nhiều doanh nghiệp không có các chính sách bảo hiểm đầy đủ. Để khắc phục tổn thất tài chính hoặc tài sản khác.

Bảo hiểm mang lại hỗ trợ tài chính cần thiết cho các rủi ro phức tạp liên quan đến kinh doanh, chẳng hạn như rủi ro danh tiếng, rủi ro bí mật thương mại, rủi ro chính trị hoặc luật pháp. Bảo hiểm rất quan trọng đối với sự bền vững. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ không có khả năng khắc phục tổn thất lớn. Do gián đoạn kinh doanh hoặc đóng cửa, mất thu nhập. Cung ứng chậm trễ hoặc thiệt hại tài sản lân cận.

Đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, phí bảo hiểm có vẻ cao và phạm vi bảo hiểm phức tạp. Nhiều chủ doanh nghiệp không nhận thức đúng đắn về rủi ro. Hoặc thiếu hay không có bảo hiểm có thể gây thảm họa trong kinh doanh. Trong năm 2015, mức bồi thường cao nhất là 214.000 đô la Singapore. Cho một phòng khám y tế do đường ống nước bị vỡ và gây ra thiệt hại lớn. Các doanh nghiệp này có thể không chịu được các tác động tài chính. Nếu không áp dụng các chính sách bảo hiểm phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *