Bà Rịa – Vũng Tàu: Phá đường dây đá gà giữa mùa Covid 19

Bà Rịa – Vũng Tàu: Phá đường dây đá gà giữa mùa Covid 19

Người phạm tội thực hiện hành vi cờ bạc bằng nhiều hình thức khác nhau. Nếu trước đây đánh bạc chủ yếu bằng hình thức bài tây, xóc đĩa thì bây giờ có rất nhiều hình thức đánh bạc như: chọi gà, số đề, cá độ bóng đá,…thủ đoạn phạm tội cũng rất tính vi. Dịch bệnh đang hoành hành, ấy vậy mà nhiều đối tượng vẫn bất chấp dịch bệnh mà tổ chức đánh bạc, gây ra các tệ nạn cho xã hội. Vừa qua, công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã triệt phá đường dây đá gà giữa lúc dịch covid đang diễn biến phức tạp tại tỉnh, bắt giữ nhiều đối tượng.

Tổ công an đi tuần tra phát hiện nhóm đá gà

Tổ công an đi tuần tra phát hiện nhóm đá gà
Công an tuần tra phát hiện ổ nhóm đang tổ chức đá gà

Lực lượng Công an xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu) trên đường đi tuần tra phòng chống Covid-19 đã phát hiện nhóm người tụ tập đá gà vi phạm Chỉ thị 16 nên đã vây bắt, ngày 21.8, Công an xã Long Sơn (TP.Vũng Tàu, Bà Rịa – Vũng Tàu) đã lập biên bản đối với 3 người đàn ông đi xem đá gà. Do vi phạm Chỉ thị 16 về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19.

Công an xã Long Sơn đã lập biên vụ việc, đề nghị UBND xã Long Sơn đề xuất UBND TP.Vũng Tàu ra quyết định xử phạt Chí, Khải và Kiệt mỗi người 15 triệu đồng. Do vi phạm Chỉ thị 16 về việc thực hiện giãn cách xã hội phòng chống Covid-19.

Bắt giữ đối tượng cùng tang vật

Theo đó, trưa cùng ngày, Tổ tuần tra phòng chống Covid-19 Công an xã Long Sơn phát hiện tại khu đất trống ở Thôn 1 có nhiều người đang tụ tập đá đá. Lực lượng công an đã vây bắt được Nguyễn Thiện Chí (55 tuổi, ngụ xã Long Sơn); Nguyễn Văn Khải (47 tuổi, ngụ TP.HCM); Nguyễn Anh Kiệt (43 tuổi, ngụ TP.Vũng Tàu).

3 người này khai nhận đã đến hiện trường thì thấy 5 người đàn ông đang băng cựa sắt để đá gà nên đứng xem. Khi những người này chuẩn bị đá gà thì công an ấp tới nên bỏ chạy. Riêng Chí, Khải và Kiệt bị bắt tại chỗ. Công an xã Long Sơn đã thu giữ 4 con gà đá, 1 cái cân, 2 bộ cựa sắt.

Bắt giữ đối tượng cùng tang vật đá gà
4 con gà đá bị thu giữ tại hiện trường

Biện pháp phòng chống tệ nạn

Các đối tượng đá gà thường sử dụng phương thức, thủ đoạn hoạt động tinh vi, xảo quyệt. Có phân công người canh giữ, địa điểm hoạt động thay đổi liên tục và thường chọn những nơi vắng vẻ, ít người lui tới để đá, đối tượng vi phạm thường là người địa phương. Nhưng cũng có nhiều trường hợp là người nơi khác đến cấu kết với người địa phương để hoạt động.

Điều này cho thấy, tình hình hoạt động của tệ nạn đá gà thời gian qua diễn biến hết sức phức tạp và gây không ít khó khăn cho lực lượng chức năng trong quá trình phòng ngừa, đấu tranh với các hành vi vi phạm pháp luật, để ngăn chặn hành vi đá gà ăn tiền, cơ quan công an địa phương cần phải gặp gỡ, tuyên truyền, nhắc nhở những đối tượng nghi vấn có thể tổ chức chọi gà, cờ bạc. Để giáo dục, răn đe về nguy cơ họ sẽ thực hiện hành vi phạm tội.

Hãy theo dõi chúng tôi để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.