Bạc Liêu: Triệt phá đường dây chọi gà ăn tiền

Bạc Liêu: Triệt phá đường dây chọi gà ăn tiền

Chọi gà ăn tiền là một tệ nạn xã hội, gây mất an ninh trật tự, kéo theo đó là nhiều tệ nạn khác. Không ít con bạc đã lâm vào cảnh nợ nần, rồi sinh ra trộm cắp, cướp giật. Chưa kể việc thua độ có thể xảy ra mâu thuẫn dẫn đến đâm chém lẫn nhau. Trong quá trình đấu tranh với loại tội phạm này, lực lượng công an gặp nhiều khó khăn bởi rất khó tiếp cận hiện trường để điều tra. Ở những nơi này họ chỉ cho những người quen biết vào, đồng thời bố trí rất nhiều lớp canh gác nhằm cảnh báo kịp thời khi có lực lượng công an đến.

Bắt giữ đối tượng chọi gà cùng tang vật

Bắt giữ đối tượng chọi gà cùng tang vật
Tang vật thu giữ được tại hiện trường

Sáng nay (18/9), lãnh đạo Công an huyện Đông Hải (Bạc Liêu) cho biết, đơn vị vừa đột kích triệt phá trường gà. Do đối tượng N.V.H (sinh năm 1985 ở xã An Trạch A) tổ chức, bắt giữ 13 đối tượng.

Khi lực lượng Công an phát lệnh tấn công thì các đối tượng chạy tái loạn vào địa hình phức tạp. Nên lực lượng bắt giữ được 13 người để tiếp tục điều tra mở rộng. Tại thời điểm bắt giữ, lực lượng Công an thu giữ tang vật thu giữ gồm: 03 con gà trống; 03 cặp cựa sắt; 08 chiếc điện thoại di động; trên 15.600.000 đồng tiền mặt và nhiều tang vật khác có liên quan.

Tại cơ quan Công an, các đối tượng bị bắt thừa nhận hành vi cờ bạc ăn tiền theo hình thức đá gà. Và mong muốn cơ quan chức năng xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Cách thức tổ chức ngày càng tinh vi

Theo lãnh đạo Công an huyện Đông Hải, tụ điểm bị triệt phá lần này do đối tượng N.V.H và đồng bọn tổ chức. Có cảnh giới rất cao và lôi kéo rất nhiều người tham gia. Trước đây, Công an huyện Đông Hải đã từng triệt phá tụ điểm này do người khác đứng ra tổ chức. Do đam mê đá gà nên N.V.H tiếp tục lôi kéo nhiều người đến tham gia tại tụ điểm này. Gây bức xúc cộng đồng và làm mất ổn định về an ninh trật tự tại địa phương.

Trên cơ sở hành vi vi phạm pháp luật và không tuân thủ Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Công an huyện Đông Hải kiến nghị UBND huyện ra quyết định xử phạt mỗi đối tượng 15 triệu đồng. Đồng thời, Công an huyện sẽ xác định hành vi vi phạm của từng đối tượng để đưa ra hình thức xử lý thích đáng theo quy định của pháp luật, hiện vụ việc Công an huyện Đông Hải tiếp tục mở rộng điều tra các đối tượng còn lại theo quy định pháp luật.

Cách thức tổ chức ngày càng tinh vi
Các đối tượng tại cơ quan công an

Tổ chức công tác phòng chống tệ nạn chọi gà

Trước đó, Công an tỉnh bắt quả tang 14 đối tượng đang tổ chức đá gà ăn tiền; tại một khu đất trống trên địa bàn ấp Xóm Lẫm, xã Hiệp Thành, TP Bạc Liêu. Tại hiện trường, lực lượng Công an thu giữ 7 con gà đá, 12 điện thoại di động; hơn 73 triệu đồng cùng một số tang vật khác.

Để góp phần kéo giảm tệ nạn đánh bạc trái phép trên địa bàn tỉnh. Cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu được phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng bài bạc. Đồng thời kêu gọi người dân không cho thuê; hay để cho các đối tượng mượn chỗ để tổ chức hoạt động đánh bạc. Khi phát hiện thì báo ngay cho lực lượng chức năng.

Thời gian tới, Phòng Cảnh sát hình sự sẽ tăng cường hơn nữa trong công tác kiểm tra, nắm bắt địa bàn để kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các cá nhân đứng ra tổ chức, tham gia các hoạt động đánh bạc trái phép. Hãy theo dõi Artemasrl.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Nguồn: Baophapluat.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.