Bình Phước: Phá đường dây cờ bạc bằng hình thức xóc đĩa

Bình Phước: Phá đường dây cờ bạc bằng hình thức xóc đĩa

Cờ bạc hiện nay biến tướng dưới rất nhiều hình thức khác nhau như: xóc đĩa, lô đề, cá độ bóng đá,… Số tiền tham gia cờ bạc có thể không quá lớn nhưng hậu quả của nó để lại thì rất nặng nề. Quá ham mê cờ bạc, con bạc có thể làm tan vỡ hạnh phúc gia đình, khuynh gia bại sản. Cũng có thể dẫn đến các hành vi trộm cắp, mâu thuẫn, xích mích với nhau trên chiếu bạc. Vừa qua, công an tỉnh Bình Phước đã triệt phá đường dây cờ bạc bằng hình thức xóc đĩa thu giữ hàng trăm triệu đồng cùng nhiều tang vật.

Bắt giữ đối tượng xóc đĩa cùng nhiều tang vật

Bắt giữ đối tượng xóc đĩa cùng nhiều tang vật
31 đối tượng bị bắt tại sòng bạc

Ngày 18/1/2021, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bình Phước cho biết vừa phối hợp với Công an huyện Phú Riềng “đột kích” một sòng bạc lớn thu trên 170 triệu đồng. Tại thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng, một “điểm nóng” về ANTT ở tỉnh Bình Phước.

Sòng bạc được tổ chức tại nhà ông Nguyễn Văn Bình (61 tuổi, tại thôn 7, xã Long Hà). Các đối tượng bị bắt quả tang khi đang mải mê sát phạt nhau với hình thức xóc đĩa thắng thua bằng tiền. Tại sòng bạc, Công an đã bắt giữ 31 đối tượng. Hầu hết các đối tượng có hộ khẩu thường trú tại thôn 7, xã Long Hà.

Ngoài ra, còn có các đối tượng có hộ khẩu thường trú tại thôn 6, xã Long Hà và các xã Bù Nho, xã Long Hưng, xã Long Bình, xã Long Tân, xã Phú Trung của huyện Phú Riềng, các xã Đoàn Kết, xã Bom Bo, thị trấn Đức Phong của huyện Bù Đăng và xã Bù Gia Mập của huyện Bù Gia Mập. Cơ quan Công an đã thu giữ tại chiếu bạc số tiền 52,1 triệu đồng; thu giữ trên người các đối tượng số tiền 121 triệu đồng, 27 điện thoại di động, 3 xe mô tô các loại và một số dụng cụ phục vụ việc đánh bạc.

Hoạt động tinh vi của các đối tượng xóc đĩa

Thôn 7, xã Long Hà, huyện Phú Riềng được coi là một điểm nóng về ANTT của tỉnh Bình Phước. Đặc điểm địa lý của thôn 7, xã Long Hà là muốn đi vào; hoặc ra khỏi thôn chỉ có một con đường độc đạo duy nhất. Vì vậy, các đối tượng tổ chức đánh bạc và đánh bạc cắt cử người canh gác từ xa. Khi có người lạ vào thôn, đối tượng canh gác sẽ phát tín hiệu báo động; để chúng giải tán sòng bạc trước khi lực lượng Công an có mặt. Với thủ đoạn này, nên gây khó khăn cho cơ quan Công an trong việc triệt xoá các tụ điểm đánh bạc tại đây.

Thực hiện cao điểm tấn công trấn áp các loại tội phạm dịp Tết Nguyên đán 2021. Với quyết tâm triệt xoá các tụ điểm đánh bạc ở đây. Sau khi nắm tình hình, các trinh sát hình sự Công an tỉnh và Công an huyện Phú Riềng đã triển khai các biện pháp nghiệp vụ theo dõi nhiều ngày và tiến hành phá án. Đây là trận đánh thành công đầu tiên của cơ quan Công an tại đây sau nhiều năm. Kể từ khi thôn 7, xã Long Hà được coi là điểm nóng về ANTT. Vì vậy, người dân địa phương và các vùng lạn cận rất đồng tình ủng hộ khi cơ quan Công an tổ chức triệt phá thành công tụ điểm cờ bạc này.

Hoạt động tinh vi của các đối tượng xóc đĩa
Các đối tượng bị bắt quả tang cùng số tiền tang vật

Nhận định các đối tượng cờ bạc

Hầu hết các đối tượng này đều có tiền án tiền sự về các tội khác nhau. Như trộm cắp tài sản, mua bán trái phép chất ma túy; hoặc đã bị xử phạt vi phạm hành chính vì hành vi đánh bạc. Sau bữa nhậu, vì ham cờ bạc nên các đối tượng rủ nhau chơi bạc với hình thức xóc đĩa, với số tiền hàng trăm triệu đồng.

Qua theo dõi các vụ án liên quan đến nạn cờ bạc cho thấy, các đối tượng với thành phần, độ tuổi tham gia khá đa dạng. Chủ yếu là những đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự. Những thanh niên hư hỏng, ham chơi, lười lao động. Hãy theo dõi Artemasrl.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Nguồn: Cand.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.