Đắk Lắk: Phá đường dây ghi đề giao dịch hơn 10 tỉ đồng

Đắk Lắk: Phá đường dây ghi đề giao dịch hơn 10 tỉ đồng

Vấn nạn ghi đề ngày càng trở nên nhức nhối, để lại những hệ lụy khôn lường không những cho chính người chơi mà còn kéo theo những bất ổn về an ninh trật tự. Đây cũng là một tệ nạn mà pháp luật nghiêm cấm, đưa vào xử lý hình sự các đối tượng vi phạm. Ghi đề trái phép đang ngày càng biến tướng diễn ra dưới mọi hình thức và ở khắp mọi nơi. Vừa qua, công an tỉnh Đắk Lắk đã triệt phá đường dây lô đề, đối tượng cầm đầu là một thiếu nữ. Giao dịch mỗi tháng lên đến hơn 10 tỉ đồng.

Hoạt động tinh vi của đối tượng

Hoạt động tinh vi của đối tượng
Cơ quan công an đọc lệnh bắt đối với Hồ Thị Thanh Nhi

Mỗi ngày đường dây này ghi số đề cho các con bạc từ 300 – 400 triệu đồng. Địa điểm ghi đề liên tục thay đổi và thường chọn những nơi vắng vẻ, ít người qua lại. Liên quan đến vụ triệt phá đường dây số đề quy mô lớn trên địa bàn. Ngày 15.5, tin từ Đội Cảnh sát hình sự Công an TP.Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết đơn vị đã ra quyết định tạm giữ hình sự 4 người và củng cố hồ sơ để xử lý 8 người khác về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc.

Hiện Công an TP.Buôn Ma Thuột tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý theo pháp luật các đối tượng liên quan. Và kêu gọi những người trong đường dây số đề trên đã bỏ trốn sớm ra trình diện, khai báo. Trước đó, chiều tối 12.5, lực lượng cảnh sát hình sự Công an TP.Buôn Ma Thuột đồng loạt kiểm tra. Bắt quả tang nhiều điểm trong một đường dây tổ chức số đề trên địa bàn thành phố.

Bắt giữ đối tượng cùng tang vật

Bước đầu, cơ quan công an làm rõ đường dây này hoạt động từ cuối năm 2020, cầm đầu là Hồ Thị Thanh Nhi (36 tuổi, trú P.Tân Lập, TP.Buôn Ma Thuột), mỗi ngày Nhi cùng thành viên trong đường dây đứng ra ghi số đề cho những người có nhu cầu trên địa bàn Buôn Ma Thuột. Địa điểm ghi đề liên tục thay đổi và thường chọn những nơi vắng vẻ; ít người qua lại để tránh lực lượng chức năng theo dõi, phát hiện.

Mỗi ngày, đường dây này ghi đề cho các con bạc từ 300 – 400 triệu đồng; trung bình mỗi tháng số tiền giao dịch ghi đề hơn 10 tỉ đồng…

Bắt giữ đối tượng cùng tang vật
Công an làm việc với những người trong đường dây số đề

Mức sử phạt tội đánh bạc do ghi đề

Hiện tại với các hành vi chơi lô, đề pháp luật đã có những quy định rất chặt chẽ, nghiêm khắc. Pháp luật hình sự xử lý hành vi chơi lô, đề ở 2 nhóm hành vi. Gồm: tội “Đánh bạc” theo quy định tại Điều 321 Bộ luật Hình sự; tội “Tổ chức đánh bạc” theo quy định tại Điều 323 Bộ luật Hình sự. Mức hình phạt với tội “Đánh bạc” có thể đến 7 năm tù, ngoài ra còn bị hình phạt bổ sung bằng tiền lên đến 50 triệu đồng, mức hình phạt tội “Tổ chức đánh bạc” có thể lên đến 10 năm tù, ngoài ra còn bị hình phạt bổ sung bằng tiền lên đến 100 triệu đồng.

Để ngăn chặn các đối tượng tổ chức, đánh bạc dưới hình thức lô, đề. Cần sự chung tay, góp sức của xã hội, từ việc giáo dục thường xuyên những người hay chơi lô, đề. Đến việc truy quét, xử lý nghiêm các đường dây tổ chức chơi lô, đề. Với số tiền phạt cao nhất ở 2 tội trên hiện tại còn khá thấp so với số tiền các đối tượng bỏ ra để chơi cờ bạc, thiết nghĩ chúng ta cũng cần nâng mức phạt cao lên để đảm bảo tính răn đe, phòng ngừa, đấu tranh tội phạm.

Hãy theo dõi Artemasrl.com để biết thêm nhiều thông tin hữu ích hơn nữa nhé.

Nguồn: Thanhnien.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.